spot_img
spot_img
spot_img
spot_img

All New Honda Scoopy X Kuromi จอมแสบลิมิเต็ด 2000 คันเท่านั้น

All New Honda Scoopy X Kuromi จอมแสบลิมิเต็ด 2000 คันเท่านั้น

All New Honda Scoopy
การ Collab กับจอมแสบจากการ์ตูนเรื่อง My Melody

All New Honda Scoopy x Kuromi ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วสำหรับการนำรถจักรยานยนต์ของค่ายฮอนด้า มาร่วม Collab กับการ์ตูนดังต่าง ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีทั้ง Donald Duck และพ่อมด Mickey Mouse ที่มาวาดลวดลายอยู่บนรถจักรยนต์ Honda Giorno ซึ่งในครั้งนี้ก็ถึงคราวเจ้า Honda Scoopy โฉมล่าสุดที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมา Collab กับวายร้ายจอมแสบจากเรื่อง My Melody อย่าง Kuromi ที่ในปีนี้ก็ครบรอบ 20 ขวบแบบพอดิบพอดี

สีสันอันเป็นเอกลักษณ์ และการออกแบบดีไซน์

All New Honda Scoopy
มาในโทนสีของสีดำ-สีม่วง สองสีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Kuromi

ตัวรถยังคงเป็นพื้นฐานเดิมของเจ้า Scoopy ที่พึ่งเปิดตัว และวางจำหน่ายในประเทศไทยทุกประการ ซึ่งตัวรถมีสีดำ ตัดสลับกับสีม่วงที่เป็นสีเอกลักษณ์ของเจ้าคุโรมิ ด้านหน้าของตัวรถบริเวณใต้ไฟหน้าเติมความแสบซ่าด้วยสติ๊กเกอร์แบบ 3D ฉลองครบรอบ 20 ปี Kuromi

 

ถัดมากับบริเวณด้านข้างของตัวรถมาพร้อม Kuromi Sticker ทั้งสองฝั่งเพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับตัวรถ และบริเวณที่วางเท้าของผู้ขับขี่ก็มาพร้อมแผ่นยางรองเท้า ‘Kuromi 20th Anniversary’

รันนัมเบอร์ของตัวรถอยู่ที่บริเวณตรงกลางเหนือที่แขวนของ

ไม่เพียงแค่นั้นยังเสริมความลิมิเต็ดขั้นสุดกับสติกเกอร์ Serial Number รันเลขที่ตั้งแต่ 0001 – 2000 คัน มาพร้อม Box set สุดป่วน ได้แก่ Honda Smart Key พร้อมเคสลาย Kuromi ครบรอบ 20 ปี อีกทั้งหมวกกันน็อก และเสื้อยืดแขนยาวลาย Kuromi

 

เครื่องยนต์ และช่วงล่าง

เครื่องยนต์ และช่วงล่างแบบเดัยวกันกับโมเดลที่วางจำหน่ายทั่วไป

จอมแสบลิมิเต็ดคันนี้มีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของลวดลาย และสีสันของตัวรถเท่านั้น ในเรื่องของเครื่องยนต์ยังเป็นเครื่องยนต์เทคโนโลยี eSP แบบสูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาด 109.51 ซีซี พละกำลัง 9 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดอยู่ที่ 9.2 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอัจฉริยะ PGM-FI พร้อมเคลมอัตราการประหยัดอยู่ที่ 58.8 กิโลเมตร/ลิตร 

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้คอัพแบบเทเลสโคปิก ด้านหลังแบบยูนิตสวิง โช้คอัพเดี่ยว ระบบเบรกด้านหน้าเป็นดิสก์เบรกเดี่ยว และด้านหลังมารูปแบบของดรัมเบรก ซึ่งระบบเบรกของรถมาพร้อมกับเทคโนโลยี Combi – Break ที่จะช่วยกระจายแรงเบรกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

All New Honda Scoopy
มาชมความน่ารักได้ที่งาน Motor Show ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 6 เมษายนนี้

ในส่วนของราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 60,800 บาท หากสนใจอยากชมคันจริงสามารถไปได้ที่งาน BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2025 ที่อาคารชาเลนเจอร์ (ฮอลล์ 1-3) และ Exhibition Hall 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 6 เมษายนนี้ และศูนย์บริการตัวแทนจำหน่าย Honda ทุกสาขาใกล้บ้านได้เลย

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
GoKart SuperBike
GoKart SuperBike
ชื่นชอบทีมกีฬาที่มีสีแดงเป็นชีวิตจิตใจ เช่น Ducati Lenovo และสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่